TOP 10 nhân vật giàu nhất thế giới hiện nay

544 lượt xem

viết bởi:

ngày: 27/05/2019

Dưới đây là danh sách những người giàu nhất thế giới hiện nay được công bố và vinh danh bởi Forbes. Giá trị tài sản trong bài viết được tính theo đơn vị đô là Mỹ. Sau đây hãy cùng TOP10HCM.COM xem qua danh sách này nhé.

1. Jeff Bezos – 152.9 tỷ USD

Ông chủ và cũng là nhà sáng lập Amazon là nhân vật đứng đầu trong danh sách này. Với khối tài sản ngày càng tăng và đã cán mốc 150 tỷ USD. Jeff sở hữu đến 16% cổ phiếu của tập đoàn Amazon, một trong những tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới.

Jeff Bezos

2. Bill Gates – 89.7 tỷ USD

Người đứng thứ 2 trong danh sách là người sáng lâp ra Microsoft. Bill Gates cùng vợ là Melinda Gates đã lập ra nhiều quỹ từ thiện cho thế giới. Trong đó có quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates đã dành tặng hơn 1,5 tỷ USD cổ phiếu cho quỹ này để cứu sống cho những người gặp khó khan trên thế giới. Mới đây Bill Gates còn lập một trang web down sách miễn phí cho mọi người.

Bill Gates

3. Bernard Arnault – 86 tỷ USD

Bernard Arnault là Giám đốc điều hành của Louis Vuitton Moet Hennessey (LVMH), quản lý hơn 70 thương hiệu thời trang nổi tiếng bao gồm cả Louis Vuitton và Sephora. Ông vươn lên vị trí thứ 3 trong năm nay với tổng tài sản lên đến 86 tỷ USD.

Bernard Arnault

4. Warren Buffett – 85.4 tỷ USD

Doanh nhân người mỹ là giám đốc điều hành của tập đoàn Berkshire Hathaway. Warren là nhà đầu tư thành công nhất trên toàn thế giới và được biết đến như một huyền thoại về đầu tư. Rất nhiều doanh nhân trên thế giới đã phải tìm đến ông để học hỏi những kinh nghiệp trong quản lý và đầu tư tài sản.

Warren Buffett

5. Amancio Ortega – 67.7 tỷ USD

Doanh nhân người Tây Ban Nha là người sáng lập ra tập đoàn thời trang Inditex. Hiện Inditex đang sở hữu một trong những chuỗi cửa hàng thời trang lớn nhất thế giới là Zara.

Amancio Ortega

6. Mark Zuckerberg – 67.4 tỷ USD

Cha đẻ của mạng xã hội phổ biến nhất hiện hay Facebook hiện đã bị rớt xuống vị trí 6. Mark Zuckerberg hiện đang là người trẻ nhất trong 10 người giàu nhất thế giới. Năm 2012, Mark đưa Facebook ra thị trường và hiện anh chỉ nắm giữ hơn 17% cổ phần tại Facebook.

Mark Zuckerberg

7. Larry Ellison – 64.6 tỷ USD

Larry Ellison là người đồng sáng lập công ty phần mềm Oracle vào năm 1977. Một công ty chuyên về cơ sở dữ liệu lớn. Larry từ bỏ vị trí CEO của Oracle tháng 9/2014, nhưng ông vẫn giữ vị trí chủ tịch hội đồng quản trị kiêm giám đốc kỹ thuật của công ty.

người giàu nhất thế giới

8. Carlos Slim – 61 tỷ USD

Carlos Slim Helu là doanh nhân người Mexico và là ông chủ của tập đoàn ‘Grupo Carso’. Tập đoàn bao gồm nhiều thương hiệu trong các ngành như chăm sóc sức khoẻ, phương tiện truyền thông, năng lượng, bất động sản và bán lẻ.

người giàu nhất thế giới

9. Michael Bloomberg – 59.8 tỷ USD

Bloomberg là một doanh nhân và cũng là chính trị gia người Mỹ. Ông từng giữ chức thị trưởng Thành phố New York (2002-2013). Trước đây ông từng là đảng viên Đảng Dân chủ nhưng chuyển sang Đảng Cộng hòa vào năm 2001 rồi thắng cử chức thị trưởng và nhiệm kỳ thứ hai vào năm 2005. Ông là chủ tịch của tập đoàn truyền thông Bloomberg.

người giàu nhất thế giới

10. Mukesh Ambani – 58.4 tỷ USD

Ông là chủ tịch của tập đoàn Reliance Industries. Một trong những tập đoàn lớn nhất của Ấn Độ. Mukesh hiện tại cũng là người giàu nhất châu Á. Mới đây tập đoàn Reliance Industries sắp ra mắt nền tảng thương mại điện tử Reliance Retail để cạnh tranh với Amazon của tỷ phú Jeff Bezos.

người giàu nhất thế giới

Bài viết liên quan