TOP 10 phần mềm đọc file PDF miễn phí

991 lượt xem

viết bởi:

ngày: 19/07/2019

Máy tính của bạn đang có một file pdf nhưng máy tính của bạn lại không thể đọc được nó, và thường cho rằng đó là lỗi của máy tính. Không đâu, đó chẳng qua là máy tính của bạn chưa có phần mềm hỗ trợ đọc file pdf thôi. Trong bài viết hôm nay, TOP10HCM.COM xin giới thiệu đến các bạn 10 phần mềm đọc file PDF miễn phí, để giúp các bạn có thể được những file PDF có trong máy tính. Cùng theo dõi nhé.

Phần mềm SumatraPDF

SumatraPDF là phần mềm đọc đuôi PDF có kích thước nhỏ nhất (~5MB) so với các phần mềm tương tự. Với SumatraPDF có thể giúp bạn nhanh chóng mở cũng như tùy chỉnh những thao tác trên File PDF dễ dàng. Ngoài PDF, phần mềm sẽ hổ trợ thêm các định dạng: ePub, MOBI, CHM, XPS, DjVu, CBZ, CBR. Có thể SumatraPDF là sự lựa chọn hàng đầu của bạn khi chọn phần mềm đọc PDF.

phần mềm đọc file PDF miễn phí - SumatraPDF

Link tải SumatraPDF

Phần mềm Foxit Reader

Những sản phẩm của Adobe luôn nặng nề và Adobe Reader cũng không nằm ngoài số đó. Vì vậy người dùng ngày càng có xu hướng thích dùng Foxit Reader hơn. Foxit Reader có tất cả đặc điểm mà người dùng mong đợi ở phần mềm đọc file pdf là: Sử dụng nhẹ nhàng, nhiều tính năng hữu ích.

Đặc biệt, giao diện của phần mềm được thiết kế theo phong cách Ribbon như trong Microsoft Word, mang lại cảm giác tinh tế và hiện đại.

phần mềm đọc file PDF miễn phí - Foxit Reader

Đây cũng là sự lựa chọn thứ hai với phần mềm đọc PDF miễn phí dành cho máy tính. Foxit Reader là phần mềm cũng khá nhỏ nhỏ gọn ~35MB , hoạt động nhanh, ổn định và phần mềm cũng cho phép bạn tạo ra (tạo file PDF miễn phí), mở, xem, đánh dấu, và in bất kỳ tập tin PDF. Foxit Reader hoàn toàn miễn phí và cũng được rất nhiều người dùng trên toàn thế giới sử dụng trên Windows.

Cấu hình tối thiểu

 • CPU: Lớn hơn 1.3 GHz CPU
 • RAM: Lớn hơn 512 MB dung lượng ram
 • HDD: 1 GB ổ cứng
 • Display: 1024*768 size màn hình
 • Tương thích với tất cả cả các phiên Windows từ Windows 7 trở lên.

Các tính năng chính của phần mềm

 • Hỗ trợ xem và in tài liệu pdf.
 • Tạo file pdf, khi tạo file bạn có thể chèn thêm ảnh và video vào tài liệu như trong Word vậy.
 • Chia sẻ file pdf.
 • Ký tên vào tài liệu.
 • Đọc nội dung trong tài liệu.

Link tải Foxit Reader

Phần mềm Nitro PDF Reader

Nitro PDF Reader là phần mềm đọc PDF được cung cấp miễn phí rất tốt website Nitropdf.com. Phần mềm sẽ cung cấp cho bạn 2 tính năng chính là tạo và xem các file có định dạng PDF. Ưu điểm của phần mềm Nitro PDF Reader đó chính là nhẹ vào có giao diện khá đẹp, dễ dàng tùy chỉnh tao ra file pdf với nhiều tính năng.

Phần mềm Nitro PDF Reader

Trước khi tải, bạn cần nhập thông tin gồm tên và Email để có thể tải phần mềm. Khi cài đặt hoàn tất, phần mềm sẽ hiện bảng hướng dẫn sẽ giúp bạn nhanh chóng biết cách sử dụng phần mềm.

Link tải Nitro PDF Reader

Phần mềm PDF-XChange Viewer

PDF-XChange Viewer là có thể xem thay thế cho các tập tin PDF khi bạn xem và chú thích các tập tin PDF. Bạn có thể thêm chữ, các ghi chú dán, và các ghi chú khác và lưu chúng vào tập tin, mà sẽ được tương thích với các đầu đọc chuẩn Adobe PDF.

Chương trình này cũng bao gồm một công cụ phóng đại tiện dụng để phóng to vùng lựa chọn của một tài liệu, cũng như các tùy chọn để trích xuất văn bản và hình ảnh, xuất khẩu một tài liệu sang định dạng hình ảnh, và nhiều hơn nữa.

Phần mềm Expert PDF Reader

Các tính năng chính

 • Đọc file PDF
 • Đọc tài liệu dạng thẻ
 • Thêm bình luận và chú thích trên bất kỳ tập tin PDF (tùy thuộc vào thiết lập bảo mật)
 • Đánh dấu trang với các văn bản và các đối tượng
 • Xuất các trang PDF hoặc toàn bộ các tập tin trong các định dạng ảnh được hỗ trợ bao gồm BMP, JPEG, TIFF, PNG và nhiều hơn nữa …
 • Trích xuất văn bản từ một trang tập tin PDF
 • Xem nhiều văn bản trên các tab khác nhau

Link tải PDF-XChange Viewer

Phần mềm Expert PDF Reader

Nếu bạn chỉ cần một phần mềm đọc file pdf đơn giản, chỉ với các chức năng cơ bản thì Expert PDF Reader rất thích hợp cho bạn. Phần mềm hỗ trợ người dùng đọc, xem, in ấn hay ghi chú ngay vào tài liệu pdf rất dễ dàng. Giao diện phần mềm cũng được thiết kế theo phong cách của Microsoft Word, mọi tính năng của phần mềm đã nằm hết trong tầm mắt của bạn.

Expert PDF Reader

Bạn có thể mở nhiều tài liệu pdf cùng lúc, với mỗi tab là một tài liệu pdf, rất hữu ích khi cần nghiên cứu nhiều tài liệu cùng lúc. Phần mềm có nhiều chế độ xem, bạn có thể đọc từng trang riêng lẻ, đọc 2 trang song song hay muốn tập trung hơn, có thể chọn dùng tính năng xem toàn màn hình.

Expert PDF Reader cũng hỗ trợ tính năng ghi chú nhanh vào tài liệu rất hữu ích. Chế độ Hightlight cho phép bạn làm nổi bật bất kỳ đoạn văn nào trong văn bản, chế độ Cross Out dùng để gạch bỏ bất kỳ chữ hay đoạn văn nào sai hay thừa, chế độ Underline giúp bạn gạch dưới văn bản.

Link tải Expert PDF Reader

Phần mềm Adobe Reader

Adobe luôn mang đến cho người dùng những sản phẩm chất lượng nhất. Nếu bạn đã quen dùng những phần mềm nổi tiếng như Photoshop, Illustrator, After Effects thì Adobe Reader chắc chắn không làm bạn thất vọng.

phần mềm đọc pdf miễn phí - Adobe Reader

Ngoài tính năng đọc file pdf quen thuộc mà bất kỳ phần mềm đọc file pdf nào cũng có, Adobe Reader còn hỗ trợ thêm chú thích và viết lời bình vào tài liệu rất dễ dàng. Ngoài ra, phần mềm này cũng bổ sung tính năng tìm kiếm, cho phép bạn tìm kiếm nhanh thông tin mình cần trong tài liệu. Thêm vào đó, phần mềm cũng hỗ trợ bạn tạo chữ ký trong tài liệu nhằm bảo vệ bản quyền.

Link tải Adobe Reader

PDFcreator

PDFCreator là phần mềm mã nguồn mở cho phép bạn tạo file PDF từ các chương trình hỗ trợ tính năng in. Phần mềm được cung cấp miễn phí, tương thích với tất cả các phiên bản Windows từ XP, 7, 8, 8.1 đến 10.

PDFcreator

Các tính năng chính của phần mềm:

 • Tạo file PDF
 • Chuyển đổi tài liệu sang các định dạng ảnh phổ biến như PNG, JPEG…
 • Bảo mật tài liệu: PDFCreator cho phép bạn hạn chế quyền truy cập tài liệu bằng cách đặt mật khẩu.
 • Đăng ký tài liệu bằng kỹ thuật số với PDFCreator.
 • Gộp file PDF.

Link tải PDFcreator

PDF Reader for Windows

Phát hành bởi PDF Login, PDF Reader for Windows là phần mềm hỗ trợ xem file pdf đơn giản nhất bạn có thể dùng. Giao diện chỉ với vài tính năng cơ bản nhất, giúp bạn hoàn toàn tập trung khi xem file.

phần mềm đọc file PDF miễn phí

Với PDF Reader for Windows, bạn có thể chuyển đổi file PDF sang rất nhiều định dạng file khác như .txt, các file ảnh như JPG, PNG, BMP hay định dạng video như EMF.

Link tải PDF Reader for Windows

Javelin PDF Reader

Javelin PDF Reader là một trình đọc PDF đơn giản cho phép bạn xem nội dung và in các tệp PDF chuẩn và được mã hóa, hổ trợ chú thích và đánh dấu tập tin. Vì kích thước tải xuống của phần khá nhỏ gọn, chỉ 2 MB và nên nó sẽ không có các tính năng bổ sung như chỉnh sửa.

Javelin PDF Reader

Javelin PDF Reader có giao diện người dùng đơn giản và gọn gàng. Nếu bạn muốn đọc và ghi chú nhanh chóng trên các tệp PDF, Javelin có lẽ là trình đọc PDF dành cho bạn.

Link tải Javelin PDF Reader

Google Drive

Google Drive là trình chuyển đổi PDF và hệ thống lưu trữ PDF khá phổ biến hiện nay. Với sự đa năng của Drive, bạn có thể chuyển đổi bất kỳ tài liệu, bản trình bày và trang tính nào thành tệp PDF và tải lên bất kỳ tệp PDF nào khi cần xem. Nếu bạn chỉ có nhu cầu xem nhanh các tập tin PDF hoặc chuyển đổi thành các tập tin Excel, Wordk,… thành PDF thì Google Drive là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

phần mềm đọc file PDF miễn phí - Google Drive

Link Google Drive

Theo topthuthuat.com

Trên đây là 10 phần mềm đọc PDF miễn phí dành cho những ai đang muốn đọc file pdf; hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. TOP10HCM.COM xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt phần mềm tải video AllMyTube

Bài viết liên quan