TOP 10 Quốc gia có dân số ít nhất thế giới

957 lượt xem

viết bởi:

ngày: 25/05/2019

Bạn có biết những quốc gia nào trên thế giới có dân số thấp nhất thế giới? Sau đây hãy cùng TOP10HCM.COM tìm hiểu thêm về thông tin thú vị này nhé qua danh sách top 10 Quốc gia có dân số ít nhất thế giới.

Vatican

Vatican là một trong những quốc gia nhỏ nhất thế giới và cũng là quốc gia có số dân ít nhất trên thế giới chỉ khoảng 800 người. Vatican nằm trên ngọn đồi Vatican ở phía tây bắc của Rome. Người đứng đầu nhà nước cũng là người đứng đầu giáo hội công giáo, Giáo hoàng. Vatican tuy nhỏ bé và có dân số ít nhất trên thế giới nhưng Vatican lại là một quốc gia rất hùng mạnh.

Vatican

Tuvalu

Tuvalu là một đảo quốc dân số khoảng 10.200 người. Quốc gia này nằm giữa giữa Hawaii và Úc, bao gồm các đảo ngầm và đảo san hô và rừng rậm. Tuvalu là một nước thuộc Liên hiệp Anh. Kinh tế của Tuvalu chủ yếu dựa vào đánh bắt cá và trồng cây lương thực, đất đai ở đây ít màu mỡ, ít tài nguyên khoáng sản.

Tuvalu

Nauru

Nauru là một quốc đảo nằm phía đông bắc nước Úc. Dân số Nauru khoảng 11.000 người và là quốc gia duy nhất trên thế giới không có thủ đô. Quốc phòng và ngoại giao của Nauru là do Australia bảo hộ.

Nauru

Palau

Palau là một đảo quốc nằm ở Thái Bình Dương. Palau là một đất nước được Liên Hiệp Quốc công nhận sau thời gian dài chịu sự quản lý của Hoa Kỳ. Palau chỉ có với dân số chỉ với 17.900 người.

Palau

San Marino

Cộng hòa San Marino có tên đầy đủ là Cộng hòa Đại bình yên San Marino, nằm ở phía đông bắc nước Ý, thuộc khu vực Nam Âu; phía Bắc, Tây và Đông giáp tỉnh Rimini; phía Nam giáp tỉnh Pesaro và Urbino của nước Ý. San Marino có dân số là 33,422 người (2009). San Marino cũng có nguồn thu nhờ ngành du lịch phát triển.

San Marino

Monaco

Monaco là một quốc gia châu Âu nhỏ thứ 2 trên thế giới, có 3 mặt tiếp giáp với nước Pháp và một mặt còn lại giáp với Địa Trung Hải. Đây là nước có mật độ dân cư cao nhất thế giới. Dân số Monaco hiện nay là 38,300 người. Monaco sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Pháp.

Quốc gia có dân số thấp nhất

Liechtenstein

Liechtenstein là một quốc gia châu Âu. Quốc gia này gồm một phần đất nhỏ ở vùng trung tâm đỉnh Alpes. Chiều dài của đất nước Liechtenstein là khoảng 24 km2. Dân số của Liechtenstein khoảng 38.380 người. Hoàng tử Liechtenstein là một trong 6 vị vua giàu nhất thế giới.

Quốc gia có dân số thấp nhất

Marshall Islands

Quần đảo Marshall thuộc quần đảo Micronesia ở châu Đại Dương. Đất nước này thành lập một chính phủ tự trị vào năm 1986 theo ký kết Thỏa ước Liên kết Tự do với Hoa Kỳ nhưng nhận sự giúp đỡ về kinh tế và quân sự của Hoa Kỳ. Dân số của quần đảo này là 55,500 người.

Quốc gia có dân số thấp nhất

Saint Kitts & Nevis

Liên bang Saint Kitts & Nevis là một quốc đảo gồm với tổng diện tích là 269 km2 và dân số khoảng 56.345 người. Kinh tế của quốc gia này dựa vào du lịch, ngoài ra, nông nghiệp và các ngành công nghiệp sản xuất khác cũng khá phát triển.

Quốc gia có dân số ít nhất

Dominica

Dominica là một đảo quốc trong vùng Biển Caribê. Nước này khác với Cộng hoà Dominica, một quốc gia khác trong vùng Caribbean. Kích thước quốc gia này khoảng 754 km². Thủ đô là Roseau. Dân số của quốc đảo này là 74,679 người.

Quốc gia có dân số ít nhất

Bài viết liên quan