Top 4 loại túi thân thiện với môi trường

531 lượt xem

viết bởi:

ngày: 27/11/2020

Sử dụng túi thân thiện với môi trường đang là giải pháp tối ưu nhất giúp cho môi trường sinh thái tránh xa khỏi tình trạng ô nhiễm môi trường của rác thải nhựa. Loại túi thân thiện với môi trường có rất nhiều loại khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn nên lựa chọn từng mẫu túi với chất liệu phù hợp nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về túi thân thiện với môi trường nhé!

Khái niệm túi thân thiện với môi trường

Rất nhiều người đã từng nghe về túi thân thiện với môi trường và ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống, tuy nhiên loại túi này được sản xuất từ nguyên liệu gì và vì sao được gọi là túi thân thiện môi trường?

Khác với loại túi ni lông được sản xuất từ nguyên liệu dầu mỏ phải mất đến hàng nghìn năm mới có thể phân hủy. Nếu bị chôn lấp thì vĩnh viễn không được phân hủy. Điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sinh thái và sức khỏe con người. Để hạn chế tối đa tình trạng này, nhiều nhà nghiên cứu dã tung ra dòng sản phẩm thân thiện với môi trường.

Túi thân thiện với môi trường là loại túi được sản xuất từ nguyên liệu tái tạo như bột ngô, khoai, sắn…khi thải ra môi trường, túi có thể phân hủy thành nước, mùn và CO2 chỉ trong thời gian ngắn. Một số loại túi thân thiện với môi trường có thể kể đến như túi vải, túi giấy, túi cói là những mẫu túi thân thiện với môi trường được ưa chuộng bậc nhất trên thế giới và trên thị trường của nước ta.

Các loại túi thân thiện với môi trường

  • Túi tự hủy sinh học

Một trong những loại túi thân thiện với môi trường được các nhà nghiên cứu đánh giá cao và khuyên dùng trên thị trường hiện nay phải kể đến đó chính là túi tự hủy sinh học. Loại túi này được làm từ nguồn nguyên liệu tái tạo PLA kết hợp với tinh bộ ngôn cùng các chất phân hủy được nhập khẩu. Túi có khả năng tự phân hủy hoàn toàn với rất nhiều ưu điểm vượt trội:

Top 4 loại túi thân thiện với môi trường

Thời gian phân hủy nhanh chóng chỉ mất dưới 12 tháng trong điều kiện được ủ. Ngoài ra, dưới tác động của vi sinh vật thì túi phân hủy thành các chất mùn rất tốt cho môi trường đất. Một số còn được tái sử dụng nhằm làm phân bón trên cây trồng.

  • Túi giấy

Túi giấy nổi bật nhất và được ưa chuộng nhất tại các doanh nghiệp, cửa hàng đó chính là giấy Kraft. Sản phẩm này có thể phân hủy nhanh chóng trong khoảng từ 1-3 tháng ngoài tự nhiên. Theo đó, bột giấy có thể tái sử dụng, do đó giảm thiểu tối đa lượng gỗ phải chặt để sản xuất bột giấy. Đặc biệt, túi giấy rất sang trọng, có giá trị thẩm mỹ cao, do đó nhiều đơn vị ưa chuộng loại túi này trong quảng cáo, marketing. Một trong những lĩnh vực ưa chuộng nhất phải kể đến đó là: túi giấy đựng các loại hạt, ngũ cốc, đồ sấy khô hoặc trà…mẫu túi này không chỉ sang trọng mà còn mang lại giá trị thương hiệu cho sản phẩm.

  • Túi vải không dệt

Túi vải không dệt là sản phẩm có xu hướng lên ngôi trong thế kỷ 21. Nhiều lĩnh vực kinh doanh sử dụng loại túi này đựng quà, làm túi sự kiện, túi đựng rượu. Sản phẩm được làm từ nguyên liệu vải không dệt Polypropylene. Được sản xuất bằng phương pháp ép nhiệt, dung môi, do đó túi rất tinh tế, thời thượng.

Top 4 loại túi thân thiện với môi trường

Túi vải không dệt là loại túi môi trường, có khả năng phân hủy ngoài tự nhiên. Trong vòng 5 năm đầu, túi có thể phân hủy lên đến 60%và tiếp tục phân hủy trong vài năm tiếp. Đây là loại túi không gây kích ứng, không ảnh hưởng đến sức khỏe và không gây hại cho môi trường sinh thái trong quá trình phân hủy. Khác hoàn toàn túi túi ni lông phải mất đến hàng nghìn năm thì túi vải không dệt được xem là phát minh mới của ngành bao bì.

  • Túi canvas

Túi canvas cũng là sản phẩm túi môi trường được thị trường đánh giá cao. Sản phẩm chủ yếu được sản xuất từ cây cầu gai hoàn toàn tự nhiên 100% nên có độ bền cao, độ dày, thô cứng. Loại túi này ưa chuộng trong lĩnh vực thời trang, đi học, du lịch, dã ngoại với in ấn nhiều họa tiết mới lạ.

Sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu sợi tự nhiên, do đó túi canvas được tái sử dụng rất nhiều lần. Hơn nữa, quá trình phân hủy nhanh chóng chỉ mất trong vòng vài năm. Đây cũng chính là lý do mà túi vải canvas được tung ra thị trường rất nhiều thiết kế ấn tượng, độc đáo, sang chảnh, cá tính…

Top 4 loại túi thân thiện với môi trường

Với những thông tin về dòng sản phẩm túi vải môi trường, bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn cho đơn vị của mình những thiết kế với chất liệu hài hòa nhất.

Để hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này, nhanh tay liên hệ ngay đường dây nóng của công ty Túi Vải lớn nhất tp HCM để hỗ trợ trực tiếp nhé!

Bài viết liên quan