TOP 5 tính năng ẩn trên Apple Watch bạn không thể bỏ qua

565 lượt xem

viết bởi:

ngày: 19/09/2019

Đôi khi bạn muốn sử dụng một ứng dụng nào đó trên Apple Watch nhưng lại nghĩ rằng nó không có. Vậy thì, đọc ngay bài viết sau đây để biết được 5 tính năng ẩn trên Apple Watch cực kì hữu ích nhé! Những tính năng này sẽ giúp bạn cá nhân hóa việc sử dụng smartwatch của Apple tiện lợi hơn rất nhiều.

Tính năng quản lý mặt đồng hồ

Bạn nên tiến hành thiết lập 3 mặt đồng hồ khác nhau cho các thời điểm khác nhau theo thời gian hay tâm trạng để cá nhân hóa mặt đồng hồ Apple Watch theo ý mình. Rất đơn giản, chỉ cần vuốt theo chiều ngang từ một cạnh của màn hình sang một cạnh khác bạn có thể tham khảo tất cả các mặt đồng hồ đang có sẵn. Trong trường hợp có quá nhiều mặt đồng hồ được bật thì hãy xóa bớt đi thôi.

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc này trên đồng hồ của mình và chắc chắn nó dễ hơn rất nhiều so với việc thiết lập trong các ứng dụng. Đặc biệt từ phiên bản Apple Watch 2 trở đi thì việc tùy chỉnh mặt đồng hồ Apple Watch dễ hơn rất nhiều.

Cách cài đặt mặt đồng hồ: Từ tab Đồng hồ của tôi bạn chạm vào nút “Chỉnh sửa” bên cạnh phần “Khuôn mặt của tôi”. Trong trường hợp bạn muốn xóa bớt mặt đồng hồ thì chỉ cần chạm vào nút màu đỏ, sử dụng nút điều khiển bên phải để sắp xếp lại các khuôn mặt.

Sử dụng chế độ im lặng cho Apple Watch

tính năng ẩn trên Apple Watch
Dễ dàng bật chế độ im lặng hay rạp hát trên Apple Watch thông qua Trung tâm kiểm soát

Khi bạn chơi trò chơi hay đi xem phim chắc hẳn bạn sẽ không muốn Apple Watch làm phiền tới mình cũng như những người xung quanh. Vậy thì, trong khoảng thời gian này bạn hãy vuốt lên từ Trung tâm điều khiển và nhấn vào nút “biểu tượng cái chuông”. Lúc này, trừ khi bạn chạm vào màn hình thì nó mới sáng lên.

Khả năng đồng bộ hóa nhạc Apple Watch

Nếu bạn muốn để iPhone ở nhà và chỉ mang Apple Watch bên mình khi chạy bộ. Và nếu bạn đang sử dụng Apple Music bạn hoàn toàn có thể chuyển phát nhạc từ đồng hồ qua thiết bị di động vào bất cứ thời điểm nào mà bạn muốn.

Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc vì điều này gây nên tình trạng hao pin rất nhanh. Nếu không bạn có thể tiến hành đồng bộ hóa album yêu thích của mình bằng cách mở ứng dụng sau đó cop tất cả các bài hát từ điện thoại sang đồng hồ.

Chuyển cuộc gọi từ Apple Watch sang iPhone

Việc trả lời các cuộc gọi và tin nhắn trên đồng hồ Apple Watch khá tiện dụng nhưng đôi khi các cuộc gọi từ nhanh lại chuyển thành các cuộc gọi dài và bạn muốn chuyển ngược lại từ đồng hồ sang điện thoại. Thực ra, điều này rất đơn giản bạn chỉ cần nhấn vào nút màu xanh lá trên đỉnh máy. Cuộc gọi ngay lập tức sẽ được chuyển sang điện thoại cho bạn.

Việc kết nối và sử dụng cuộc gọi cho Apple Watch là tính năng hấp dẫn nhất của smartwatch này. Từ phiên bản Apple Watch 3 trở đi thì có phiên bản LTE giúp bạn có thể gọi điện nhắn tin ngay cả khi không có iPhone ở bên cạnh.

Có thể truy cập thông báo từ mọi nơi

tính năng ẩn trên Apple Watch
Apple Watch có khả năng quản lý thông báo vô cùng tuyệt vời

Có lẽ, trước đây nỗi thất vọng lớn nhất của người dùng Apple Watch chính là bạn chỉ có thể truy cập “Trung tâm thông báo hoặc Trung tâm điều khiển từ mặt đồng hồ Apple Watch”. Nhưng giờ đây, bạn hoàn toàn có thể truy cập thông báo từ mọi nơi trên chiếc đồng hồ của mình. Dù bạn có đang ở ứng dụng nào đi chăng nữa thì việc này cũng rất đơn giản.

Chắc chắn những tính năng ẩn trên Apple Watch này sẽ giúp bạn có một quá trình làm việc, giải trí chất lượng hơn. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị với chiếc Apple Watch của mình!

Xem thêm: 10 thắc mắc về đồng hồ định vị Wonlex KT11 

Bài viết liên quan