Top họa sĩ tranh trừu tượng nổi tiếng Việt Nam

556 lượt xem

viết bởi:

ngày: 15/03/2021

Tranh trừu tượng chính là sử dụng nghệ thuật để giao tiếp, thông qua các gam màu, những nét vẽ đơn giản cũng đủ hàm chứa nhiều điều lớn lao và ý nghĩa trong cuộc sống. Hiện nay, tranh trừu tượng vẫn thu hút và kích thích người xem khi mang đến cho họ những cái nhìn mới mẻ trong chính chúng ta. Vậy, bạn đã biết các họa sĩ tranh trừu tượng nổi tiếng Việt Nam hay chưa?

Họa sĩ Đinh Phong

Top họa sĩ tranh trừu tượng nổi tiếng Việt Nam

Nhắc đến họa sĩ tranh trừu tượng nổi tiếng tại Việt Nam, không thể bỏ qua họa sĩ Đinh Phong

Tại Việt Nam, có khá nhiều họa sĩ tranh trừu tượng nổi tiếng và một trong những họa sĩ được đánh giá cao hiện nay đó chính là họa sĩ Đinh Phong hay còn gọi là Dinh Phong Art. Sinh ra tại Hà Nội, họa sĩ sớm vào TP. Hồ Chí Minh lập nghiệp và trở thành doanh nhân thành công trong lĩnh vực trường học và bệnh viện.

Tuy nhiên, niềm đam mê nghệ thuật vẫn luôn “cháy” trong con người ông. Thực tế, ông đã bén duyên với thế giới hội họa khi mới 19 tuổi. Con đường hội họa của ông chính là những vật thể kỳ lạ, đa dạng màu sắc, được mô phỏng lại trong “giấc mơ siêu thực” của ông. Chính vì vậy, hàng loạt tác phẩm nghệ của thuật của Đinh Phong đã ra đời với thể loại trừu tượng.

Ngoài biệt danh họa sĩ, Đinh Phong còn được biết đến với tên gọi là “người bay với những giấc mơ siêu thực”. Cái biệt danh mỹ miều và bay bổng này thực sự rất đúng với con người của ông, đó chính là người bay và trong những ngã rẽ của cuộc đời đã gặp những người bạn, người nghệ sĩ.

Hầu hết họ là những người có kiến thức nghệ thuật uyên thâm, luôn chia sẻ niềm đam mê và hiểu biết của mình, để người bay thăng hoa với lối nghệ thuật trừu tượng.

Hiện nay, họa sĩ Đinh Phong có rất nhiều tác phẩm nghệ thuật về trừu tượng. Mỗi tác phẩm thể hiện được một ý nghĩa và phong cách riêng khiến cho người cảm thụ bị đắm chìm vào trong những bức tranh của ông. Bạn có thể tham khảo tranh trừu tượng của họa sĩ Đinh Phong để hiểu rõ hơn về lối hội họa mà ông đang theo đuổi.

Họa sĩ Phạm An Hải

Top họa sĩ tranh trừu tượng nổi tiếng Việt Nam

Họa sĩ trừu tượng Phạm An Hải

Họa sĩ Phạm An Hải sinh năm 1967 tại Hà Nội. Ông vốn có bệ đỡ vững vàng với vốn kiến thức về kỹ thuật của hội Hàn lâm, tuy nhiên Phạm An Hải lại có niềm đam mê cháy bỏng với vùng đất trừu tượng.

Tranh trừu tượng của ông chính là sự chủ động, hoàn toàn không có biểu hiện bế tắc trong ngôn ngữ nghệ thuật hay cố tình tìm kiếm sự bí hiểm. Hiện thực trong tranh của Phạm An Hải được nhào nặn, đẩy lên hay buông lỏng tạo nên những mảng, nhát hài hòa; những bản hòa tấu của màu sắc và nhịp điệu. Điều đó khiến cho tranh của ông luôn được thu hút và yêu thích bởi người hâm mộ.

Họa sĩ Đỗ Chung 

Top họa sĩ tranh trừu tượng nổi tiếng Việt Nam

Họa sĩ trừu tượng Đỗ Chung 

Họa sĩ Đỗ Chung sinh năm 1947 tại Thọ Xuân, Thanh Hóa. Tốt nghiệp năm 1976 tại trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, cả cuộc đời ông đã dành trọn niềm đam mê, cống hiến cho lĩnh vực hội họa. Các tác phẩm của ông được công chúng yêu hội họa đánh giá rất cao và thường xuyên được giới thiệu đến công chúng thông qua các triển lãm của Hội Mỹ thuật Việt Nam.

Tranh trừu tượng của họa sĩ Đỗ Chung rất nhẹ nhàng, êm đẹp như lời tâm sự của Nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo “Tranh trừu tượng của Đỗ Chung sảng khoái mạch lạc nhưng không ồn ào, đẹp một cách mong manh dung dị, những tầng vỉa của đời sống được khái quát, cách điệu, để thấy những thì thầm dấu yêu của người nghệ sĩ với xung quanh.”

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về vấn đề Top họa sĩ tranh trừu tượng nổi tiếng Việt Nam.

Bài viết liên quan