Trải nghiệm kính bơi thi đấu và 6 bước để chọn lựa kính bơi

673 lượt xem

viết bởi:

ngày: 03/02/2020

Rất nhiều bạn yêu thích bơi lội, nhưng chắc hẳn nhiều bạn vẫn còn khá lúng túng để chọn được một mẫu kính bơi phù hợp cho mình. Bài chia sẻ của Swimcare.vn dưới đây sẽ giúp bạn phần nào chọn được cho mình một chiếc kính phù hợp.

 

Tips 6 bước chọn lựa kính bơi phù hợp chuẩn nhất

Bước 1: Lựa chọn kính bơi theo nhu cầu tập luyện

Với từng mục đích luyện tập khác nhau, bạn nên lựa chọn cho mình một kính bơi hợp lí. Ránh mua nhầm sản phẩm không phù hợp với nhu cầu sử dụng gây lãng phí. Hiện nay, trên thị trường kính bơi luyện tập và kính bơi thi đấu có một số loại kính bơi phổ biến sau đây:

Kính bơi luyện tập:

– Speedo: Dòng Aquapulse, Biofuse

– Arena: Dòng Corbra, dòng Pure

– View: Dòng Imprex, Aquario

Kính bơi thi đấu:

– Speedo: Dòng Fastskin, vanquisher 2.0

– Arena: Dòng Corbra Ultra, dòng Swedix

– View: Dòng Blade Orca

Bước 2: chọn theo nơi luyện tập

Nếu bạn yêu thích việc bơi ngoài trời như bơi ở biển, bơi ở sông, hồ thì ưu tiên chọn kính bơi ngoài trời. Nó thường được ghi là “open water” và có lớp gioăng cao su bảo vệ chắc chắn hơn trước điều kiện nước không tối ưu như trong bể.

Bước 3: Nên mua kính trong hay kính tráng gương?

Đa phần kính bơi sẽ có mắt trong suốt vì chỉ sử dụng tại bể bơi trong nhà. Tuy nhiên khi bạn bơi bể ngoài trời hoặc đi tắm biển. Thì một chiếc kính tráng gương có tác dụng như kính râm để bảo vệ mắt trước tia UV là đều nên quan tâm.

Bước 4: Xác định kích cỡ kính phù hợp

Để có một chiếc kính bơi phù hợp khi sử dụng cảm thấy thoải mái. Trước tiên bạn cần xác định kích thước. Nó sẽ giúp ban kính đeo vừa vặn tránh bị nước vào nhưng cũng sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu và không quá bó. Khi xác định kích cỡ kính, bạn cần lưu ý mắt kính phải vừa với hốc mắt và dây kính không được quá nhỏ.

Đa số nhà sản xuất cũng sẽ khuyến cáo kích cỡ kính trên sản phẩm như đành cho phụ nữ, dành cho trẻ em..

Ngoài ra, bạn có thể áp trực tiếp kính lên mắt để đo mà không cần đeo dây. Một cách nhanh chóng chọn được kính phù hợp.

Bước 5: Xác định độ cận

Hiển nhiên, bạn không bị cận thì việc chọn mua kính bơi quá dễ dàng. Thế nhưng, trường hợp bạn bị cận thì thế nào? Một lời khuyên hữu ích là nên chọn kính bơi cận với độ cận phù hợp để có thể dễ dàng nhìn trong nước tránh va chạm không đáng có.

 

Bước 6: Kiểm tra khả năng chống mờ và chống xước

Một chiếc kính bơi tốt là nó có khả năng chống mờ (anti fog) là điều rất quan trọng. Khả năng chống mờ sẽ giúp kính không bị mờ mịt dẫn tới không nhìn thấy gì trong nước. Thêm nữa là khả năng chống xước (anti scratch). Bạn cần lưu ý tính năng này khi lựa chọn kính bơi ngoài trời bởi kính sẽ có thể va vào các dị vật nhỏ trong nước.

CUỐI CÙNG MÌNH XIN CHIA SẺ TRẢI NGHIỆM SỬ DỤNG KÍNH BƠI THI ĐẤU ARENA COBRA

Kính bơi thi đấu Arena Cobra này mình mua tại shop online Swimcare.

Vậy là sau 2 tuần sử dụng, cặp đôi kính + mũ bơi Arena đã được mình cho “phiêu du” qua đủ các thế loại: tập luyện cự ly ngắn, dài, bơi trong nhà, đi thi đấu, bơi phượt (hồ Núi Cốc), nhảy cắm, nhảy lộn xuôi, lộn ngược… Bonus thêm lọ anti-fog của Arena dùng để so sánh với anti-fog View. Hôm nay mình đưa một vài nhận xét cho các swimmers cùng tham khảo nhé:

Cảm xúc ban đầu: toàn là “hàng hiệu”, “made in Japan” hết. Cầm nắm, nhìn ngó thấy ngay được khác biệt. Cùng Nhật Bổn như View, nhưng đồ Arena trội hơn ở độ tinh tế rõ rệt

Kính bơi: cặp kính mình đeo tên đầy đủ là Arena Cobra Core – AGL-240M (M là mirror – tráng gương).

Tổng cộng có 5 màu, màu đen mắt vàng nhìn qua là sáng nhất. Ngoài ra màu trắng mắt xanh và trắng mắt hồng là 2 lựa chọn chấp nhận được. Các màu còn lại đeo nhìn hơi tối.

Design rất đẹp, cân đối và bắt mắt. Phải nói đây là thế mạnh của Arena.

Mang đặc trưng của kính thi đấu: mắt kính vát cong, profile thấp (đeo vào ít bị gồ lên). Nói chung là để hạn chế sức cản nước.

Lớp chống mờ ban đầu cũng trôi rất sớm. Tất nhiên không thành vấn đề khi có anti-fog.

Quan trọng là: có gioăng cao su đeo không bị đau mắt tí nào, không bị vào nước. Nhảy nhót các kiểu chưa bao giờ bị tuột (cái này chắc cũng phải do kỹ thuật mình nữa

So sánh Anti-fog Arena AGL-140 thì tương đồng với anti-fog View ở rất nhiều điểm:

  • Lọ nhỏ 15ml dung dịch dạng lỏng đặc, đều made in Japan.C
  • Có miếng mút ở đầu rất dễ sử dụng.
  • Hiệu quả sử dụng tốt, mỗi buổi xoa 1 lần thì kính lại trong veo như mới.

TÓM LẠI:

– Tiền nào của nấy, đắt nhưng trấts. Nếu bạn muốn đầu tư phụ kiên bơi phân khúc cao thì nên tham khảo

– Các món đồ hiện đã lên kệ trong Shop của Hội. Ngoài kính thi đấu Cobra, còn một số dòng rất tuyệt mà mình đã lựa chọn kỹ càng: kính chuyên training, kính cho nữ, kính và mũ trẻ em, mũ cho nữ tóc dài…

– Mời các bạn quan tâm tới các dòng kính bơi chính hãng thì vào đây lựa nhé: https://swimcare.vn/trang-phuc/kinh-boi/

Bài viết liên quan