Cách ủ tóc đúng cách mà bạn nên biết

1027 lượt xem

viết bởi:

ngày: 29/11/2019

Trước khi thực hiện ủ tóc

Đầu tiên, bạn nên gội đầu thật sạch và để tóc còn ẩm trước khi ủ tóc. Một mái tóc dơ sẽ không thể hấp thu hết dưỡng chất có trong kem ủ.

Cách ủ tóc đúng cách mà bạn nên biết

Cách ủ tóc như thế nào?

Thoa đều kem ủ lên tóc, massage từ gốc đến ngọn tóc theo từng lớp tóc, tiếp theo massage bằng tay để kem ủ thấm đều khắp chân tóc và da đầu. Nếu bạn muốn đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên quấn toàn bộ tóc lại bằng khăn nóng ít nhất 10 phút. Nhiệt độ sẽ làm biểu bì tóc mở ra và dưỡng chất dễ dàng thấm sâu vào bên trong hơn.

Thời gian ủ tùy thuộc vào sức khỏe của mái tóc, và chỉ nên ủ tối đa 20 phút. Lưu ý tránh chải tóc khi các nàng đã thoa kem ủ lên tóc nhé. Sau đó tháo khăn ra, xả tóc thật sạch với nước mát. Nước mát sẽ giúp đóng lại lớp biểu bì, giữ các dưỡng chất bên trong.

Cách ủ tóc đúng cách mà bạn nên biết

Bao lâu ủ tóc một lần thì tốt nhất?

Căn cứ vào loại tóc cũng như tình trạng tóc để lựa chọn tần suất sử dụng kem ủ. Tốt nhất là dùng kem ủ mỗi khi gội đầu. Hoặc nếu không có nhiều thời gian, có thể sử dụng 1 tuần 1 lần. Nếu bạn có một ngày bận rộn và không có đủ thời gian để sử dụng kem ủ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các phương pháp dưỡng tóc khác có hiệu quả tương tự.

Cách ủ tóc đúng cách mà bạn nên biết

Với những nàng có mái tóc khô xơ và hư tổn nặng, cần phải có phương pháp chăm sóc tóc phục hồi đặc biệt. Dùng kem ủ tóc mỗi ngày, quấn tóc lại trong khăn tắm, sau đó trùm thêm mũ tắm chống thấm. Bạn sẽ không vui chút nào đâu nếu kem ủ dây ra gối! Sau đó ủ qua đêm. Sáng hôm sau mái tóc sẽ mượt mà đúng điệu. Thực hiện ít nhất 3 lần/ tuần để phục hồi mái tóc nhanh chóng nhé!

Hy vong với những chia sẻ về ủ tóc đúng cách bạn có thể lấy lại được mái tóc đẹp như ngày nào. Không còn hư tổn nữa nhé!

 

 

 

 

Bài viết liên quan