Ứng dụng di động – Xu hướng của thương mại điện tử

2838 lượt xem

viết bởi:

ngày: 14/10/2020


Ứng dụng di động – Xu hướng của thương mại điện tử

Đó là thời đại của các ứng dụng di động. Năm 2016, số người sử dụng điện thoại di động vượt quá số người sử dụng máy tính. Ngày nay, ước tính có khoảng 3,5 tỷ người dùng điện thoại thông minh. Ở một số quốc gia, số người trưởng thành sử dụng điện thoại di động đang nhanh chóng đạt hơn 90%. Những người dùng điện thoại di động này dành 90% thời gian trên điện thoại của họ cho các ứng dụng di động.

Để cạnh tranh trên thị trường ngày nay, các doanh nghiệp phải mở rộng các cách khách hàng có thể mua sản phẩm. Doanh nghiệp ngoại tuyến phải thêm các tùy chọn thương mại điện tử nếu không sẽ có nguy cơ ngừng kinh doanh. Các công ty thương mại điện tử lớn như Amazon, Shopee và Lazada đã và đang kinh doanh với mức kỷ lục. Họ cũng thưởng cho những khách hàng trung thành khi tiếp tục mua hàng bằng chiết khấu, phiếu quà tặng, mã khuyến mãi và thậm chí miễn phí giao hàng.

Những ưu điểm của ứng dụng di động cho doanh nghiệp

ỨNG DỤNG DI ĐỘNG CHO PHÉP MUA BẤT CỨ THỨ GÌ, Ở BẤT CỨ ĐÂU, BẤT CỨ LÚC NÀO

Với ứng dụng dành cho thiết bị di động, khách hàng không cần phải ra khỏi nhà để có được những thứ họ cần. Trước đây họ lo lắng về mưa, tắc đường và việc xếp hàng dài. Ngày nay, họ lo lắng về việc kiểm dịch, giới hạn số lượng khách hàng trong cửa hàng và khả năng tiếp xúc với vi rút COVID-19. Ứng dụng thương mại điện tử di động chấm dứt những lo ngại này. Giờ đây, khách hàng có thể mua sắm hầu như bất kỳ sản phẩm nào, 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần và thậm chí được giao hàng tận nơi. 

Ứng dụng di động

ỨNG DỤNG DI ĐỘNG CẢI THIỆN SỰ TƯƠNG TÁC VÀ GIAO TIẾP

Những Ứng dụng di động giúp khả năng giao tiếp được cải thiện. Dễ dàng truy cập Trò chuyện Trực tiếp, kênh trợ giúp và Câu hỏi thường gặp chi tiết. Để tránh bị lãng quên, doanh nghiệp phải tiếp cận và thu hút khách hàng. Email là phổ biến nhất, nhưng ít hơn 20% email thậm chí được mở. Trên thiết bị di động, các doanh nghiệp có thể giao tiếp với khách hàng bằng thông báo đẩy. Thông báo đẩy xuất hiện trên màn hình chính của điện thoại. Khi chạm vào, người dùng ngay lập tức được đưa vào ứng dụng. Có tới 60% người dùng mở thông báo đẩy, so với 20% đối với email. 40% người dùng nhấp vào thông báo đẩy, so với chỉ 5,4% nhấp vào liên kết email. Người dùng di động kiểm tra điện thoại của họ trung bình 52 lần một ngày và không có thư mục spam cho thông báo đẩy, do vậy họ rất khó bỏ sót.

ỨNG DỤNG DI ĐỘNG LÀM TĂNG LƯỢNG KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT

Các chương trình khách hàng thân thiết được gọi là Chương trình Phần thưởng Người tiêu dùng vì chúng thưởng cho người tiêu dùng khi mua hàng. Các doanh nghiệp hiện đang bắt đầu tích hợp các chương trình khách hàng thân thiết trực tiếp vào các ứng dụng thương mại điện tử của họ. Điều này có nhiều lợi thế. Mọi người luôn có điện thoại bên mình. Khách hàng mở ứng dụng dễ dàng hơn là lấy thẻ từ ví. Khách hàng không cần phải lo lắng về việc để quên thẻ ở nhà hoặc làm mất thẻ. Họ cũng có thể dễ dàng theo dõi số dư phần thưởng của mình và sử dụng chúng trong ứng dụng. Trong một báo cáo năm 2019, 79% thừa nhận chương trình khách hàng thân thiết khiến họ có nhiều khả năng mua sắm lại với cùng một gian hàng. 

MYALADDINZ: SỰ KẾT HỢP CỦA THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VÀ PHẦN THƯỞNG NGƯỜI TIÊU DÙNG

Mặc dù các Ứng dụng dành cho thiết bị di động đang là xu hướng đang phát triển và tạo ra cơ hội mạnh mẽ cho các doanh nghiệp, nhưng phần lớn các doanh nghiệp không có đủ chuyên môn để phát triển và duy trì nó. Myaladdinz không chỉ cung cấp một cách dễ dàng cho các doanh nghiệp sử dụng Ứng dụng dành cho thiết bị di động mà còn tích hợp liền mạch với một chương trình thưởng dành cho người tiêu dùng có công hiệu.

Ứng dụng di động

MYALADDINZ CHO PHÉP MUA BẤT CỨ THỨ GÌ, Ở BẤT CỨ ĐÂU, BẤT CỨ LÚC NÀO

Myaladdinz có hàng ngàn gian hàng cung cấp hầu như bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào. Luôn có các gian hàng mới tham gia mỗi ngày! Các gian hàng tham gia được liệt kê trong “Danh bạ gian hàng”. Mỗi gian hàng đồng ý cho phép đổi sản phẩm và dịch vụ của họ. Khách hàng có thể tìm kiếm theo quốc gia, nhiều danh mục khác nhau hoặc tên doanh nghiệp. Danh sách gian hàng bao gồm mô tả sản phẩm và ảnh, địa chỉ, bản đồ vị trí của họ, số liên lạc và giờ hoạt động. Thậm chí có một nơi để khách hàng để lại nhận xét và đánh giá. Các chương trình Hội thảo và Sự kiện có sẵn trong e-Bazaar. Người dùng thậm chí có thể nhận được điểm thưởng khi mua sắm bên ngoài ứng dụng tại một loạt các trang web thương mại điện tử đa quốc gia.

MYALADDINZ LÀM TĂNG DOANH SỐ BÁN HÀNG

Myaladdinz làm tăng khả năng hiển thị của các Gian hàng trong Cộng đồng Myaladdinz đang phát triển nhanh chóng. Các gian hàng khuyến khích khách hàng hiện tại của họ tham gia myaladdinz để nhận lại 80% Điểm thưởng. Khách hàng hài lòng khuyến khích bạn bè tham gia chương trình. 

Khi cộng đồng phát triển, nó tạo ra một thị trường lớn hơn. Những khách hàng tìm kiếm thêm điểm thưởng sử dụng chương trình Myaladdinz để nhận được nhiều thứ họ cần và thích hơn. Biết là có chương trình thưởng hấp dẫn, lượng tiêu thụ tăng lên và cả người bán và khách hàng đều có lợi. Các kế hoạch trong tương lai bao gồm quảng cáo trả tiền, bán hàng trực tiếp và các dịch vụ tùy chọn cho các gian hàng để có vị trí nổi bật hơn trong các quảng cáo và khuyến mại.

MYALADDINZ CẢI THIỆN SỰ TƯƠNG TÁC VÀ GIAO TIẾP

Myaladdinz có “Bộ phận trợ giúp” cho những khách hàng đang tìm kiếm câu trả lời cho các câu hỏi phổ biến. Nó có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ, 24 giờ một ngày. Đối với các yêu cầu cá nhân, sẽ có một hệ thống cung cấp vé. Thông báo đẩy ngay lập tức cung cấp các cập nhật quan trọng. Trong tương lai, các gian hàng thậm chí có thể phát các ưu đãi và khuyến mãi đặc biệt thông qua thông báo đẩy.

Ứng dụng di động

MYALADDINZ LÀM TĂNG SỰ TRUNG THÀNH CỦA KHÁCH HÀNG

Những gian hàng cùng nhau tham gia để cung cấp phần thưởng tích hợp cho cộng đồng khách hàng kết nối của họ. Khách hàng tích lũy điểm thưởng nhanh hơn và có nhiều lựa chọn đổi thưởng hơn. Với mỗi 1 USD giá trị giao dịch với gian hang tham gia, khách hàng nhận lại 80% điểm thưởng, không phải hoàn tiền. 

Điểm Thưởng được quy đổi dần thành Đá quý với tỷ lệ cố định 0,2% mỗi ngày. Sau 180 ngày, nó là 0,1%. Họ có thể tích lũy Đá quý để đổi thưởng lớn hơn, chuyển cho bạn bè hoặc bán chúng cho người cần chúng. Nếu khách hàng chưa muốn sử dụng Đá quý thì có thể quy đổi lại thành điểm để tích lũy điểm thưởng. Không có yêu cầu nạp tối thiểu Đá quý và cả người tiêu dùng và người bán đều được tham gia miễn phí.

Ứng dụng di động sáng tạo Myaladdinz kết hợp các tính năng tốt nhất của các chương trình khách hàng thân thiết của quá khứ với tương lai của thương mại điện tử di động.

Bài viết liên quan