Xích công nghiệp là gì? Ứng dụng của xích công nghiệp

114 lượt xem

viết bởi:

ngày: 21/09/2022

Xích công nghiệp là một trong những sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong ngành cơ khí hay ngành công nghiệp chế tạo máy móc. Vậy xích công nghiệp là gì, sản phẩm được dùng để làm gì? Ở đâu phân phối xích công nghiệp chất lượng. 

Tìm hiểu khái niệm xích công nghiệp là gì?

Xích công nghiệp là phụ tùng cấu tạo nên một hệ thống xích truyền động. Hệ thống bao gồm dây xích và nhông xích (nhông dĩa). Khi kết hợp với nhau chúng sẽ tạo nên một cơ cấu truyền động có tác dụng truyền lực cao. Xích công nghiệp thường được sử dụng trong hệ thống vận hành của một số ngành công nghiệp

Xích công nghiệp bao gồm nhiều loại khác nhau như xích tai gá, xích inox, xích nhựa, xích đôi, xích bước tiêu chuẩn… Tùy thuộc vào nhu cầu ứng dụng và thiết kế sẽ có những lựa chọn phù hợp. 

xích công nghiệp là gì

Với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay đã kéo theo sự phát triển của ngành cơ khí vì hầu hết trong các ngành nghề đều cần đến sự hỗ trợ của máy móc. Chính vì thế mà xích công nghiệp cũng được sử dụng rất nhiều. Vậy xích công nghiệp dùng để làm gì? hãy cùng tìm hiểu các ứng dụng của xích công nghiệp bên dưới đây. 

Xích công nghiệp dùng để làm gì?

Xích công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải lực, đồng thời tham gia vào hệ thống các kết cầu quan trọng. Xích công nghiệp chính hãng có chất lượng tốt, bền mang đến một dây chuyền sản xuất tốt, chạy êm, hạn chế các vấn đề khi sản xuất. Xích công nghiệp được sử dụng để kết nối các mắt xích nhỏ tạo thành một sản phẩm có liên kết hệ thống, bánh răng, truyền lực và chuyển động từ động cơ cho đến các bộ phận.

Xích công nghiệp thường được ứng dụng trong việc chế tạo máy móc, hệ thống băng truyền và cơ khí. Ngoài ra, sản phẩm còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác như: Sản xuất mía đường, sản xuất thức ăn chăn nuôi, sản xuất giấy,…

xích công nghiệp là gì

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng xích công nghiệp

Khi sử dụng xích công nghiệp bạn cũng quan tâm đến một vấn đề để không gây ảnh hưởng đến quá trình truyền động cũng như sự bền của xích công nghiệp: 

Thường xuyên kiểm tra xích công nghiệp

Đây là một việc cực kỳ quan trọng, vì trong quá trình hoạt động xích có thể hoạt động nhiều chính vì thế khi kiểm tra thường xuyên chúng ta có thể nhanh chóng phát hiện được các hư hỏng quá nặng. Đặc biệt, đây được xem là thiết bị chuyển động có sử dụng nhớt hay dầu để làm trơn. Chính vì lý do này mà dây xích công nghiệp có thể bị dính bụi và dễ hư. Vì vậy hãy thường xuyên thế kiểm tra để tránh tình trạng xây xích quá khô và bị đứt.

xích công nghiệp là gì 

Che chắn và bảo vệ sản phẩm

Khi không sử dụng sản phẩm, bạn nên có những biện pháp che chắn cũng như bảo vệ dây xích công nghiệp không bị tiếp xúc quá nhiều với bụi bẩn và tránh bị tình trạng bám bụi nhiều và gây hư hỏng dây xích. Ngoài ra, kết hợp với việc châm nhớt vào xích công nghiệp thường xuyên để không gây khô xích và làm cho quá trình làm việc được diễn ra thuận tiện cũng như được mượt hơn. 

Không sử dụng quá năng suất

Nếu thiết bị được sử quá lâu mà không có thời gian nghỉ sẽ giúp nâng cao tuổi thọ của sản phẩm, đối với dây xích công nghiệp cũng vậy. Nếu bạn sử dụng trong một thời gian dài mà không ngưng có thể khiến cho sản phẩm bị rơi vào trạng thái “giãn” cũng như sẽ rất mau hư. 

Trên đây là những thông tin hữu ích về xích công nghiệp và ứng dụng của nó. Nếu bạn có bất cứ thắc nào liên quan đến sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Bài viết liên quan